วันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ทำความรู้จักกับKefir และสารอาหารจากKefir


ความเป็นมาของ Kefir
อาจารย์ทางด้านยาจากมหาวิทยาลัยพยาบาล GLEIVITZ ในโปแลนด์ ได้นำมาสู่ยุโรปจากเอเชีย โดยในขณะที่ทำงานที่อินเดีย และธิเบต 
เขาป่วยด้วยโรคมะเร็งตับ พระที่ธิเบตได้นำมาให้เขากินเพื่อรักษาอาการป่วยของเขา หลังจากนั้น 18 เดือนเขาสามารถหายป่วย 
ก่อนจะเดินทางกลับเขาจึงขอเห็ดนี้จากพระรูปนั้น พระรูปนั้นจึงได้ให้เขามาเป็นของขวัญ

Kefir  เป็นพืชตระกูลเดียวกันกับ  เห็ด และ ยีสต์
Kefir  เกิดขึ้นจากการรวมตัวกันของ  แบคทีเรีย และ ยีสต์  ในรูปแบบของ โปรตีน, ไขมัน และน้ำตาล โมเลกุลซ้อนโมเลกุลรวมตัวกันขึ้นมาเป็นเม็ด kefir

Kefir  ที่สามารถนำมาใช้กัน แบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ คือ
1. Kefir น้ำ  
- มีแบคทีเรียกรดแลคติค 13 ชนิด, สเตร็ปโต และ แลคโตค็อคซี 5 ชนิด, ยีสต์ 7 ชนิด - รวมทั้งหมด 25 พันธุ์

2. Kefir นม
- มีแลคโตบาซิลี 18 สายพันธุ์, สเตร็ปโต และ แลคโตค็อคซี 9 ชนิด, แอคเซโทแบคเตอร์ 2 ชนิด, ยีสต์ 12 ชนิด รวมทั้งสิ้น มีแบคทีเรียและยีสต์ 41 สายพันธุ์


และทั้ง 2 ประเภทนี้ มีสารอาหารหลักที่สำคัญดังนี้
- ยีสต์ และ แบคทีเรียกรดแลคติก
- โปรวิตามิน : A, B1, B2, B6, D, K, กรดโฟลิค และ กรดไนโคตินิก หรือไนอาซิน หรือที่เรียกว่าวิตามินB3
- แคลเซียม, ธาตุเหล็ก และไอโอดีน
ในส่วนของ Kefir นม  จะมีโปรตีนจากนม และโพลีแซ็กคาไรด์

ลักษณะรูปร่างหน้าตาของ Kefir น้ำ

*** มีแจกฟรีนะคะ  และมีจำหน่ายถ้าต้องการในปริมาณมาก ***
*** หากสนใจลองเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่หน้า Page Facebook นะคะ ***
https://www.facebook.com/pages/เครื่องดื่มคีเฟอร์บัวหิมะ/549214511781175 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น